Nhà đầu tư nên giao dịch hàng hóa phái sinh ở đâu?

Giao dịch hàng hóa phái sinh là một kênh đầu tư mới đang thu hút khá nhiều người quan tâm. Đặc biệt là các nhà đầu tư có kinh nghiệm đang tìm kiếm nơi thử thách mới. Tuy nhiên, cũng có khá nhiều câu hỏi đặt ra trước sự quan ngại của nhiều nhà đầu tư như Giao dịch hàng hóa phái sinh thế nào? Chi phí bao nhiêuNên giao dịch hàng hóa phái sinh ở đâu? Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết bên dưới nhé!

Giao dịch hàng hóa phái sinh là gì? 

Giao dịch hàng hóa phái sinh là hoạt động trao đổi mua – bán một khối lượng hàng hóa nhất định vào một thời điểm xác định trong tương lai. Được quy ước thông qua hợp đồng tương lai hàng hóa. Nhà đầu tư kiếm sẽ kiếm lợi nhuận dựa trên mức chênh lệch giữa giá mua và giá bán.

Nhà đầu tư nên giao dịch hàng hóa phái sinh ở đâu?

Đây được xem là công cụ chống rủi ro về giá dành cho các nông dân hoặc những nhà sản xuất, khẩu – nhập khẩu hàng hóa. Tuy nhiên, đối với các nhà đầu tư tham gia mà không có nhu cầu trao đổi hàng thực, họ có thể đóng hợp đồng trước thời gian giao nhận, và kiếm lời từ việc chênh lệch giá.

Nhà đầu tư có nên tham gia giao dịch hàng hóa phái sinh?

Thị trường hàng hóa tại Việt Nam đã và đang được nhiều chuyên gia đánh giá là vô cùng tiềm năm trong những năm gần đây. Với tốc độ phát triển vượt bậc cả trong năm đại dịch 2020, thị trường giao dịch hàng hóa phái sinh càng thu hút nhiều nhà đầu tư quan tâm và giao dịch.

Tuy nhiên, câu hỏi vẫn luôn được nhiều người quan tâm và e ngại đó là “Liệu có nên tham gia giao dịch hàng hóa tại thời điểm hiện tại? Khi thị trường kinh tế nhìn chung vẫn luôn bất ổn định?” 

Theo Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam, thị trường hàng hóa trong năm 2020 vừa qua đã có nhiều sự tăng trưởng. Khối lượng giao dịch hợp đồng hàng hóa phái sinh tăng vượt bậc cùng với sự tham gia của ngày càng nhiều thành viên kinh doanh, tạo một môi trường cạnh tranh lành mạnh và có thêm nhiều sự lựa chọn cho các nhà đầu tư mong muốn tham gia.

Không những thế, số lượng các loại hàng hóa được phép giao dịch ngày càng gia tăng cũng 1 phần giúp nhiều nhà đầu tư có thêm nhiều cơ hội. Hiện có khoảng 27 hợp đồng tương lai, cùng nhiều dạng hợp đồng khác được phép giao dịch tại Việt Nam như giao dịch liên hàng hóa và liên kỳ hạn.

NHẬN TƯ VẤN

Tại Việt Nam, nên giao dịch hàng hóa phái sinh ở đâu?

Nếu muốn tham gia đầu tư vào thị trường hàng hóa, các nhà đầu tư phải thông qua 1 thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV).

Công ty Cổ phần Saigon Futures

Saigon Futures là một trong những Thành viên kinh doanh (TVKD) đầu tiên của Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam, và từng đạt danh hiệu TVKD xuất sắc nhất năm 2020.

Với đội ngũ chuyên viên tư vấn giao dịch hàng hóa phái sinh và phân tích thị trường chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm. Phòng phân tích Saigon Futures cung cấp định kỳ cho thị trường các báo cáo ngành độc quyền và nhận định thị trường hàng hóa phái sinh mới nhất.

Với tiêu chí hỗ trợ nhà đầu tư giao dịch an toàn, tiết kiệm, Saigon Futures có nhiều chính sách ưu đãi hỗ trợ phí đầu tư dành cho các khách hàng giao dịch hàng hóa phái sinh.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐẦU TƯ