Saigon Futures tư vấn phái sinh hàng hóa chuyên nghiệp nhất Việt Nam

Hàng hóa phái sinh hay đầu tư hàng hóa hiện đang là một cụm từ dần quen thuộc với nhiều nhà đầu tư. Với độ phổ biến ngày càng rộng lớn, thị trường đầu tư ngày càng bão hòa, đầu tư hàng hóa được xem là kênh đầu tư cứu cánh đầy mới mẻ cho các nhà đầu tư. Vậy đầu tư hàng hóa là gì? Đầu tư hàng hóa thế nào để hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết bên dưới nhé!

Đầu tư hàng hóa là gì?

Đầu tư hàng hóa là hoạt động khách hàng mua hoặc bán một khối lượng hàng hóa ở một thời điểm xác định trong tương lai, với một mức giá đã thỏa thuận trước.

Giao dịch hàng hóa được xem là một trong những kênh đầu tư khá lâu đời trên thế giới. Tại nhiều quốc gia, đầu tư hàng hóa là một phương pháp giúp nhiều nông dân phòng tránh rủi ro về biến động giá. Theo thời gian, phương thức này ngày càng phát triển và mở rộng ra dành cho các nhà đầu tư đầu cơ có nhu cầu giao dịch nhưng không có nhu cầu về giao dịch hàng thực.

Đầu tư hàng hóa thế nào, ở đâu?

Trước khi tham gia thị trường này, câu hỏi đặt ra là Đầu tư hàng hóa thế nào để hiệu quả? Nên đầu tư hàng hóa ở đâu?

Xác định mục đích đầu tư

Đây là bước đầu tiên để bạn quyết định kênh đầu tư thích hợp. Mỗi kênh đầu tư sẽ phù hợp với mỗi mục đích và nhu cầu khác nhau đối với mỗi nhà đầu tư. Việc xác định chính xách mục đích ban đầu sẽ giúp các nhà đầu tư lựa chọn chính xác kênh thích hợp và tiết kiệm được nhiều thời gian trong quá trình đầu tư.

Đầu tư hàng hóa thế nào và những điều cần lưu ý
Xác định mục tiêu là bước quan trọng hàng đầu của nhà đầu tư

Một số thông tin cần trả lời để lựa chọn kênh đầu tư phù hợp như:

 • Vốn ít hay nhiều?
 • Mức độ rủi ro có thể chấp nhận của nhà đầu tư?
 • Đầu tư dài hạn hay ngắn hạn
 • Mong muốn về lãi suất và tỷ suất sinh trưởng lời bao nhiêu?

Ví dụ nếu bạn muốn tìm một kênh đầu tư dài hạn, an toàn ít rủi ro và không cần lãi suất cao bạn có thể lựa chọn gửi tiết kiệm ngân hàng hoặc đầu tư vàng.

Nghiên cứu thị trường

Việc tham gia một thị trường đầu tư mới hoàn toàn không phải là điều dễ dàng.  đó tìm hiểu và nghiên cứu trước khi bước vào mỗi thị trường là điều vô cùng quan trọng. Nghiên cứu trước thị trường sẽ giúp các nhà đầu tư có cái nhìn tổng quát và rõ nét hơn về thị trường muốn đầu tư. Xác định mức độ rủi ro có thể gặp phải và đưa ra được kế hoạch đầu tư hiệu quả.

Tìm kiếm công ty tư vấn đầu tư uy tín

Khác với nhiều thị trường khác, kênh đầu tư hàng hóa hiện đang là thị trường khá mới tại Việt Nam. Nhiều người vẫn luôn thắc mắc rằng đầu tư hàng hóa thế nào? Tạo tài khoản giao dịch liệu có mất phí hay không?

Giao dịch hàng hóa là kênh đầu tư hợp pháp tại Việt Nam và được cấp phép bởi Bộ Công Thương. Để giao dịch hàng hóa, nhà đầu tư cần phải mở tài khoản giao dịch thông qua các thành viên kinh doanh của Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV).

Saigon Futures  là 1 trong 2 thành viên kinh doanh đầu tiên của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam, luôn nằm trong Top thị phần môi giới hàng hóa tại Việt Nam. Tự hào cung cấp các dịch vụ tư vấn hỗ trợ giao dịch hiệu quả và uy tín đến các nhà đầu tư trên phạm vi toàn quốc. Với đội ngũ chuyên viên phân tích cơ bản và kỹ thuật nhiều kinh nghiệm, luôn cập nhật những báo cáo thị trường mới nhất đến các nhà đầu tư. Hotline: 028 6686 0068

Lựa chọn hàng hóa thích hợp

Thị trường hàng hóa thế giới vô cùng đa dạng với nhiều chủng loại hàng hóa như nông sản, gia súc, kim loại, năng lượng, ….. Tuy nhiên, tại Việt Nam hiện được phép giao dịch với 27 nhóm hợp đồng tương lai trong 4 nhóm hàng hóa bao gồm:

 • Nông sản: Ngô, Lúa mì, Lúa mì Kansas, Đậu tương, Dầu đậu tương, Khô đậu tương, Gạo thô
 • Kim loại: Sắt, Bạc, Đồng, Bạch Kim
 • Nguyên liệu công nghiệp: Đường, Cafe Arabica, Cafe Robusta, Bông, Cao su, Dầu cọ
 • Năng lượng: Dầu thô Brent, WTI, Khí tự nhiên, Xăng pha chế

Trong đó, sản phẩm Gạo thôLúa Mì Kansa vừa được Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam quyết định đưa vào thị trường giao dịch tập trung từ ngày 24/6/2021. Mở thêm nhiều cơ hội đầu tư mới cho các nhà đầu tư. Hỗ trợ nhiều nông dân có thể cập nhật và theo dõi biến động giá gạo trên thị trường quốc tế dễ dàng hơn.

Những điều cần lưu ý khi đầu tư hàng hóa

1. Am hiểu về thị trường

Như đã nói bên trên, nghiên cứu thị trường là yếu tố quan trọng hàng đầu để nhà đầu tư có thể giao dịch hiệu quả ở bất kỳ thị trường nào. So với nhiều kênh đầu tư khác, giao dịch hàng hóa có nhiều ưu điểm vượt trội hơn như:

 • Giao dịch 2 chiều. Nhà đầu tư có thể tùy chọn mua – bán hợp đồng tương lai tùy theo xu hướng của thị trường. Đồng nghĩa với việc, nhà đầu tư có thể kiếm lời ngay cả khi thị trường đang đi xuống.
 • Kênh đầu tư hợp pháp, được cấp phép bởi Bộ Công Thương.
 • Mọi thông tin giá đều được minh bạch, rõ ràng theo xu hướng thế giới
 • Giao dịch T+0. Nhà đầu tư có thể đóng lệnh chốt lời ngay trong ngày mà không cần có thời gian chờ.

Có thể thấy, đây chính là một kênh đầu tư nhiều tiềm năng, chắc chắn sẽ thu hút được nhiều nhà đầu tư lớn trong tương lai.

2. Học tính kiên nhẫn trong đầu tư

Kiên nhẫn là một đức tính tốt và cần phải có của mỗi nhà đầu tư. Trong bất kỳ thị trường nào, từ lúc bắt đầu học hỏi đến tạo ra lãi suất đều yêu cầu một quá trình dài hạn và bạn cần phải biết chờ đợi. Việc giữ cho mình một thái độ bình tĩnh cũng giúp cho các nhà đầu tư có thể quan sát thị trường tốt hơn và đưa ra những quyết định đầu tư chính xác.

kiên nhẫn trong đầu tư
“Đầu tư thành công cần thời gian, kỷ luật và sự kiên nhẫn” – Warren Buffett

3. Ước lượng độ rủi ro

Rủi ro luôn là nguy cơ tiềm ẩn của mọi kênh đầu tư. Mỗi kênh đầu tư đều có một mức độ rủi ro riêng. Vì vậy trước khi tham gia vào thị trường hàng hóa, các nhà đầu tư nên tìm hiểu trước mức độ rủi ro mà mình có thể gánh phải và quyết định có nên đầu tư hay kg.

So với nhiều kênh đầu tư tài chính hiện nay tại Việt Nam, mức rủi ro của kênh hàng hóa phái sinh được đánh giá là không cao khi đây là một thị trường hoàn toàn hợp pháp và được bảo hộ bởi Bộ Công Thương. Các nhà đầu tư giao dịch trên các sàn giao dịch hàng hóa quốc tế thông qua Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam.

Ngoài ra, giá cả hàng hóa luôn mình bạch và rõ ràng theo giá hàng hóa quốc tế, vì vậy các nhà đầu tư có thể theo dõi diễn biến giá kịp thời.

4. Vốn đầu tư

Chi phí luôn là vấn đề đau đầu và cũng là khó khăn cản bước nhiều nhà đầu tư. Hiện nay, nhiều nhà đầu tư cho rằng, chi phí để giao dịch trên thị trường chứng khoán hoặc bất động sản đang ở ngưỡng khá cao và khiến họ chùn bước.

Khác với các kênh đầu tư khác, khi giao dịch hàng hóa phái sinh các nhà đầu tư chỉ cần trả khoản ký quỹ đầu vào và phí giao dịch trên hệ thống CQG. Ngoài ra, các nhà đầu tư hoàn toàn không cần trả thêm bất kỳ khoản phụ phí nào khác như phí lệnh qua đêm, …..

Để hỗ trợ các nhà đầu tư giao dịch hiệu quả và tiết kiệm hơn, Saigon Futures có nhiều chính sách ưu đãi và hoàn phí giao dịch cho các nhà đầu tư khi đăng ký giao dịch ngay hôm nay! TƯ VẤN MỞ TÀI KHOẢN!