Saigon Futures tư vấn phái sinh hàng hóa chuyên nghiệp nhất Việt Nam

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra phức tạp và khó có thể lường trước. Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đối với nền kinh tế và các kênh đầu tư trong và ngoài nước. Đứng trước những thách thức và nguy cơ của đại dịch, những nhà đầu tư đang đối mặt với câu hỏi rằng: Nên đầu tư hàng hóa phái sinh hay chứng khoán để có thể mang lại lợi nhuận trong năm 2022. Trước khi trả lời câu hỏi “hack não” trên, chúng ta nên đi tìm hiểu về những ưu điểm của hai kênh đầu tư: hàng hóa phái sinh và chứng khoán.

Những ưu điểm của đầu tư hàng hóa phái sinh

hàng hóa phái sinh-https://saigonfutures.com/
Những ưu điểm của kênh đầu tư hàng hóa phái sinh.

Hàng hóa phái sinh là một hình thức giao dịch hàng hóa dựa vào các chỉ số về giá cả thông qua sở giao dịch hàng hóa. Sản phẩm chính từ hàng hóa phái sinh bao gồm: nông sản, kim loại, nguyên liệu công nghiệp và năng lượng. Các sản phẩm này sẽ phụ thuộc dựa vào các hợp đồng kỳ hạn, hợp đồng tương lai, hợp đồng hoán đổi.

Tính thanh khoản cao

Theo các nhà phân tích, đầu tư hàng hóa phái sinh được xem là một hình thức đầu tư rủi ro. Bởi thị trường hàng hóa phái sinh có đặc tính thanh khoản cao, do các sản phẩm giao dịch đều là những sản phẩm dễ dàng lưu thông trên thị trường với khối lượng lớn. Song, hình thức đầu tư này còn cho phép nhà đầu tư sử dụng nhiều đòn bẩy và giao dịch bù trừ nhanh chóng. Từ đó dẫn đến giá của hàng hóa có nhiều sự thay đổi không theo mong muốn của các nhà đầu tư và dẫn đến thua lỗ

Tính minh bạch và an toàn

Bên cạnh đó, tính minh bạch và an toàn trên tất cả sản phẩm trên thị trường hàng hóa phái sinh khiến cho các nhà đầu tư cảm thấy an tâm và tin tưởng. Vì những thông tin sản phẩm đều dựa vào tiêu chuẩn hàng hóa theo quy định quốc tế và được kiểm duyệt bởi Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam khi liên thông với các sàn giao dịch trên thế giới. Chính vì vậy, việc thao túng về giá là rất khó xảy ra trên phạm vi rộng, đây cũng được xem là lợi thế cho các nhà đầu tư.

Đòn bẩy

Trong thị trường này, quý nhà đầu tư có thể sử dụng đòn bẩy tài chính lên đến 1:10 và thậm chí là 1:20 tùy vào từng mặt hàng và mức vốn đang có. Nhờ vào những đòn bẩy lớn và sự biến động giá theo mùa vụ, tình hình kinh tế, nhà đầu tư hoàn toàn có thể tạo nên khả năng sinh lời lớn trong thời gian đầu tư ngắn.

Tương tự như các kênh đầu tư khác, hàng hóa phái sinh cũng chịu tác động bởi các yếu tố như: các hoạt động giao dịch, thanh toán, sự biến động của hàng hóa. Hơn hết, các sản phẩm hàng hóa phái sinh còn chịu biến động lớn từ các sàn giao dịch trên thế giới. Nên chỉ cần dự toán sai thì người chịu thiệt chính là nhà đầu tư.

Liên hệ tại đây để tư vấn mở tài khoản

Những ưu điểm của đầu tư chứng khoán

ưu điểm chứng khoán-https://saigonfutures.com/
Những ưu điểm của chứng khoán giúp nhà đầu tư sản sinh nhiều lợi nhuận.

Từ lâu, chứng khoán đã được xem là kênh đầu tư lợi nhuận cho các “tỉ phú” trong và ngoài nước, do khả năng sinh lời từ chúng mang lại là không nhỏ. Đây được xem là một công cụ tài chính có giá trị, các nhà đầu tư có thể mua bán và nắm giữ như tiền mặt. Ngoài ra, sự biến động của chứng khoán còn thể hiện được sức mạnh và tiềm năng của các công ty trên thị trường.

Đây là một thị trường “năng động” và có biên độ dao động lớn về giá, sự chênh lệch này giúp các nhà đầu tư kiếm được nhiều lợi nhuận. Tính thanh khoản trong hình thức đầu tư chứng khoán là rất lớn, tương đương như tiền mặt. Điều này giúp cho việc lưu thông chứng khoán trong thị trường một cách dễ dàng mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. So với hình thức đầu tư hàng hóa phái sinh, chứng khoán cũng chứa nhiều các đòn bẩy, giúp các nhà đầu tư có thể xây dựng chiến thuật riêng và mang lại lợi nhuận tối đa.

Thêm một ưu điểm nổi trội, người tham gia chỉ cần bỏ ra số tiền rẻ hơn con cá hoặc mớ rau ngoài chợ cho là có thể bắt đầu “chơi” chứng khoán. Chính vì thế, đây cũng là hình thức đầu tư thu hút rất nhiều người tham gia, kể cả các bạn sinh viên đang bắt đầu học cách kinh doanh và đầu tư.

Không thể phủ định, chứng khoán là kênh đầu tư mang lại nhiều lợi nhuận, nhưng chúng lại tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, có thể làm cho chủ sở hữu mất đi tất cả các vốn đang có ban đầu. Đặc biệt với tình hình như hiện nay, khiến cho các nhà đầu tư khó có thể dự đoán được sự biến động bất ngờ của thị trường chứng khoán. Các chỉ số về giá tăng giảm bất thường chính là yếu tố đẩy nhà đầu tư vào “ngõ cụt”.

Nên đầu tư hàng hóa phái sinh hay chứng khoán?

hàng hóa phái sinh-https://www.phaisinhhanghoa.vn/
Hàng hóa phái sinh là kênh đầu tư ổn định, an toàn và ít rủi ro

Từ những phân tích trên cho thấy, cả hai kênh đầu tư đều sở hữu những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Do đó để lựa chọn kênh đầu tư phù hợp, quý nhà đầu tư nên xác định rõ mục đích đầu tư để có chiến lược phù hợp. Đối với chứng khoán năm 2022 có hai mục đích chính là dài hạn và ngắn hạn. Tuy nhiên, theo các nhà phân tích chứng khoán hiện nay dự báo rằng, thị trường chứng khoán sẽ có giai đoạn chững lại và tạo nên nhiều thách thức đối với các nhà đầu tư.

Song với đó, có nhiều nhận định cho rằng, đây lại là cơ hội “béo bở” đối với các nhà đầu tư hàng hóa phái sinh. Vì đây chính là giai đoạn phục hồi kinh tế của các quốc gia sau đại dịch Covid-19, mức nhu cầu về hàng hóa sẽ tăng cao, từ đó mà tạo nên nhiều biến động về giá trên thị trường.

Nhưng cho dù lựa chọn kênh đầu tư nào, chúng ta cũng cần phải thực sự tỉnh táo và có sự phân tích kỹ lưỡng trong các báo cáo tài chính và tình hình thị trường. Nếu là một người có dòng vốn ổn định và muốn lựa chọn sự an toàn, hàng hóa phái sinh là sự lựa chọn duy nhất và tốt nhất cho các nhà đầu tư.


CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Hotline: 028 6686 0068
  • Email: dvkh@saigonfutures.com
  • Website: www.saigonfutures.com
  • Fanpage: Saigon Futures Inc
  • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, phường 4, quận 3, TP.HCM