3 bước giao dịch hàng hóa phái sinh

Trong nhiều năm gần đây, thị trường đầu tư tại Việt Nam ngày càng đa dạng với nhiều kênh đầu tư mới. Nhiều nhà đầu tư lựa chọn các kênh đầu tư quen thuộc như chứng khoán, gửi tiết kiệm, bất động sản,…. Song, vẫn có nhiều nhà đầu tư thích tìm kiếm những cơ hội mới lạ, một thị trường tươi trẻ và năng động hơn để thử thách bản thân. Cụm từ “giao dịch hàng hóa phái sinh” dần được nhiều người quan tâm và nhắc đến hơn trong những năm gần đây. Vậy giao dịch hàng hóa phái sinh là gì? Tiềm năng phát triển của nó ra sao? Hãy tìm hiểu ở bài viết bên dưới nhé.

Hàng hóa phái sinh là gì?

Hàng hóa phái sinh hay đầu tư hàng hóa là hoạt động mua hoặc bán một khối lượng hàng hóa thông qua một hợp đồng tương lai hàng hóa. Trong đó, thời gian giao nhận hàng và giá cả hàng hóa sẽ được thỏa thuận trước trong hợp đồng.

Trên thế giới, đây là một trong những kênh đầu tư phát triển lớn mạnh. Với ưu điểm nhằm giúp các nhà sản xuất, doanh nghiệp đề phòng rủi ro về giá. Tại Việt Nam, kênh đầu tư này thu hút nhiều nhà đầu tư đầu tư tham gia để kiếm lời vì tính thanh khoản cao của các loại hàng hóa trên thị trường.

Các sản phẩm được giao dịch trên thị trường hàng hóa phái sinh

Trên toàn thế giới, thị trường hàng hóa phát triển từ rất lâu. Thị trường hàng hóa ra đời từ năm 1690 xuất phát từ thị trường giao dịch gạo Dojima tại Nhật Bản. Đánh dấu sự hình thành và bắt đầu của thị trường hợp đồng hàng hóa tương lai trên toàn thế giới.

Theo thời gian không ngừng phát triển, thị trường hàng hóa đã mở rộng về quy mô giao dịch và cả số lượng hàng hóa trên toàn thế giới. Tuy nhiên đối tượng giao dịch hàng hóa hiện nay vẫn đang tập trung vào 4 nhóm hàng hóa bao gồm: nông sản, kim loại, nguyên liệu công nghiệp và năng lượng.

3 bước giao dịch hàng hóa phái sinh

  • Nông sản: ngô, lúa mì, đậu tương, gạo thô, …
  • Kim loại: đồng, quặng sắt, bạch kim, bạc, nhôm, niken, …
  • Nguyên liệu công nghiệp: cafe, cao su, bông, ….
  • Năng lượng: dầu thô WTI, dầu thô Brent, khí tự nhiên, xăng, …

Trong đó nhóm nông sản và năng lượng được xem là mặt hàng được giao dịch nhiều và thu hút nhiều nhà đầu tư nhất hiện nay.

3 bước tham gia đầu tư giao dịch hàng hóa tại Saigon Futures

Để tham gia vào thị trường hàng hóa, các nhà đầu tư phải thông qua một trong những thành viên kinh doanh (TVKD) của Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV). Saigon Futures tự hào là 1 trong 2 thành viên kinh doanh đầu tiên của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam, luôn nằm trong Top thị phần môi giới hàng hóa tại Việt Nam. Nhận được nhiều sự tin tưởng và quan tầm từ phía các nhà đầu tư hàng hóa hiện nay. Bắt đầu giao dịch hàng hóa cùng Saigon Futures với 3 bước đơn giản:

1. Đăng ký Mở tài khoản online

Nhà đầu tư đăng ký MỞ TÀI KHOẢN để được tư vấn và hỗ trợ giao dịch từ các chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp tại Saigon Futures.

Tại đây, các nhà đầu tư sẽ được giải đáp các thắc mắc về thị trường cũng như quy trình giao dịch hàng hóa. Giúp các nhà đầu tư có cái nhìn rõ hơn về thị trường đầy mới mẻ này.

NHẬN TƯ VẤN ĐẦU TƯ

2. Chọn hàng hóa giao dịch và nộp ký quỹ

Tại Saigon Futures hiện có hơn 25 hợp đồng tương lai hàng hóa thuộc 4 nhóm sản phẩm chính. Tùy theo nhu cầu và nguồn vốn đầu tư, các nhà đầu tư sẽ được những chuyên viên tư vấn nhóm hàng hóa thích hợp.

Ký quỹ là một số tiền khách hàng chấp nhận để đảm bảo nghĩa vụ thanh toán giao dịch. Tỷ lệ ký quỹ hàng hóa được quy định bởi sàn giao dịch hàng hóa đó. Tỷ lệ ký quỹ trên thị trường hàng hóa dao động từ 10-15% tổng giá hợp đồng mà nhà đầu tư sở hữu.

Tham khảo: CHI TIẾT KÝ QUỸ

3. Download phần mềm giao dịch hàng hóa CQG

CQG là hệ thống giao dịch hàng hóa hàng đầu trên thế giới hiện nay. Chiếm thị phần vượt trội (60%) so với những đối thủ khác, được công ty CQG Software Hoa Kỳ nghiên cứu và phát triển.

Phần mềm CQG có ưu điểm vượt trội so với nhiều đối thủ khác khi có thể tương thích với hầu hết những hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay, bao gồm: Windows, Mac OS, Linux, Android và IOS.

Ngoài ra, CQG còn cho phép nhà đầu tư thực hiện giao dịch trên nền tảng web trực tuyến. Tại đây các nhà đầu tư có thể thực hiện các phương pháp phân tích kỹ thuật khác như vẽ biểu đồ, xem thang giá,… tại bất cứ đâu.

Chỉ với 3 bước đơn giản, nhà đầu tư sẽ có ngay cơ hội thử thách bản thân tham gia vào thị trường mới đầy tiềm năng – giao dịch hàng hóa phái sinh. Được đánh giá là thị trường có bước phát triển vượt trội và nhanh chóng trong những năm gần đây.


CTCP SAIGON FUTURES – CHUYÊN TƯ VẤN GIAO DỊCH HÀNG HÓA PHÁI SINH HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

  • Hotline: 028 6686 0068
  • Website: https://saigonfutures.com/
  • Email: dvkh@saigonfutures.com
  • Fanpage: Saigon Futures Inc